NHỮNG GHI NHỚ TRONG PCCC CHO NHÀ HÀNG
(GEEC.VN) – Nguy cơ hỏa hoạn có thể hiện diện trong doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn sở hữu hoặc điều hành một nhà hàng. Bạn muốn đảm bảo khách hàng và nhân viên của mình được an toàn tại nhà hàng mỗi ngày. Dưới đây là một số cân nhắc về an toàn cháy nổ liên quan đến hoạt động nhà hàng của bạn.
BÊN TRONG NHÀ
An toàn cháy nổ có nhiều lưu ý khi nói về ngành nhà hàng. Từ việc đảm bảo an toàn cháy nổ cho thiết bị nấu ăn cho đến xem xét các quy trình và biển báo an toàn, có nhiều cách bạn có thể giúp nhà hàng của mình an toàn cháy nổ.
- Làm sạch mui bếp và ống dẫn: Làm sạch chụp hút khói và ống dẫn không chỉ quan trọng để giữ an toàn cháy nổ cho nhà hàng của bạn, yêu cầu này còn là bắt buộc tại một số nhà hàng cao cấp. Hệ thống chụp bếp và ống dẫn bẩn dính dầu mỡ là mối nguy hiểm hỏa hoạn lớn; việc vệ sinh thiết bị nhà bếp này là một công việc cần được thực hiện bởi nhân sự hoặc đơn vị có chuyên môn một cách thường xuyên định kỳ;
- PCCC khu vực nấu ăn: Nhà bếp là khu vực dễ xảy ra hỏa hoạn nhất. Ngoài việc giữ cho máy hút mùi và ống dẫn trong nhà bếp của bạn sạch sẽ, việc lắp đặt đúng cách và bảo trì hệ thống báo cháy, chữa cháy cho khu vực nhà bếp thường xuyên là một biện pháp bảo vệ quan trọng khác chống lại các đám cháy tiềm ẩn trong nhà bếp;
- Cửa chống cháy: Cửa chống cháy cung cấp khả năng bảo vệ an toàn cháy nổ và không chỉ là lối thoát hiểm cho tòa nhà trong trường hợp hỏa hoạn, mà còn giúp ngăn khói ngạt lây lan ra các khu vực khác ngoài đám cháy.
- Biển báo an toàn: Tiêu lệnh chữa cháy giúp mọi người cảnh giác và đề phòng nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, biển chỉ dẫn an toàn cũng đảm bảo nhân viên và khách hàng của bạn có thể tìm đường ra khỏi nhà hàng với biển báo an toàn thích hợp .
- Điều kiện thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn: Điều quan trọng là lối thoát hiểm xung quanh nhà hàng của bạn luôn thông thoáng, không bị cản trở và dễ nhận thấy. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn tại nhà hàng, việc tiếp cận lối thoát hiểm ngay lập tức là điều cần thiết.
- Hệ thống báo lửa, báo cháy sớm: Việc trang bị hệ thống báo cháy sớm giúp phát hiện và cảnh báo sớm khi không gian có những dấu hiệu có thể dẫn tới cháy nổ như: Khói, nhiệt, lửa tăng nhiệt bất thường.
BÊN NGOÀI TRỜI
Dưới đây là một số khía cạnh an toàn khi ăn uống ngoài trời cần xem xét để đảm bảo nhà hàng của bạn giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên:
- Máy sưởi ngoài trời: Nhà hàng của bạn có thể có máy sưởi đặt bên ngoài xung quanh bàn ăn và khu vực tiếp khách trong sân. Hãy đảm bảo đặt dây đúng cách để tránh nguy cơ vấp ngã. Bạn cũng nên xem xét khoảng cách giữa các đầu báo CO2 với máy sưởi và thực hiện các bước để ngăn ngừa nguy cơ cháy/bỏng;
- Chỗ ngồi ngoài trời dễ tiếp cận và có thể đi qua lại: Điều quan trọng nữa là đảm bảo không gian ăn uống ngoài trời của bạn có thể dễ dàng tiếp cận cho tất cả mọi người và mọi người có thể đi bộ quanh sân ngoài trời để đến và đi từ chỗ ngồi của mình;
Bình chữa cháy: Là trang bị cơ bản nhất trong các phương tiện chữa cháy, thường được sử dụng tại nhiều nơi để dập tắt đám cháy mới phát tán. Hãy lưu tâm đến việc trang bị hệ thống bình cứu hỏa đảm bảo chất lượng và đã được kiểm định.
GEEC là Nhà cung cấp THIẾT BỊ – GIẢI PHÁP – DỊCH VỤ TƯ VẤN về Phòng cháy chữa cháy hàng đầu tại Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy cũng như hệ thống đối tác uy tín trên thế giới như PANASONIC, HONEYWELL, TANDA.v.v… Liên hệ ngay với chúng tôi để mua hàng hoặc nhận tư vấn.
- HOTLINE: 079 861 999
- FACEBOOK: fb.com/geec.vn
- TELEGRAM: t.me/t/079 861 999
- WHATSAPP: wa.me/079 861 999